Vệ sinh máy Photocopy ư ? Thật quá dễ dàng chỉ trong vài bước

CÁC BƯỚC VỆ SINH MÁY PHOTOCOPY TẠI NHÀ

Các doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước hay các tiệm photocopy đều trang bị những chiếc máy photocopy để phục vụ in ấn cho công việc, kinh doanh. Nhưng sử dụng một thời gian sẽ làm các linh kiện bị bám bụi, ảnh hưởng chất lượng bản photo rất nhiều.

Cho nên cần phải bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cho máy; để có thể tự vệ sinh máy photo tại công ty, tại nhà,… mà không cần phải gọi thợ đến, người dùng hãy tham khảo cách vệ sinh máy đơn giản mà hiệu quả ở dưới đây:

  • Làm sạch ngoài máy photocopy trước

Đầu tiên, cũng giống như tự vệ sinh cho máy in, máy tính bàn (Tham khảo tại đây, đưa đường dẫn đến bài tự vệ sinh máy in) là cần phải tắt máy photocopy, rút các kết nối với những thiết bị khác, quan trọng là chắc chắn đã rút cắm cung cấp nguồn điện của máy. Nếu máy mới sử dụng xong còn nóng thì nên để khoảng 10 phút cho máy nguội bớt rồi hãy tiến hành làm sạch máy.

Dùng một khăn mềm sạch lau bên ngoài vỏ máy photocopy từ trên xuống, nếu bụi bẩn khó sạch thì sử dụng dung dịch nước chống tĩnh điện để không ảnh hưởng lúc nối điện của máy và gây chập điện.

  • Vệ sinh cho trống (Drum) của máy photocopy

Phải thật cẩn thận trong khi làm sạch trống, vì rất dễ trầy xước sẽ ảnh hưởng đến việc sao chụp kém đi.

Nên dùng găng tay ở bước vệ sinh trống. Mở cửa hộp mực lấy trống ra, đặt trống lên tờ giấy sạch, rồi lấy khăn mềm sạch lau bề mặt trống đến khi thấy không còn bụi bẩn trên mặt Drum.

Lưu ý là không được để bề mặt trống ra ánh sáng, sẽ làm hỏng bề mặt trống.

  • Vệ sinh lô sấy (Hot Roller)

Khi máy photocopy được sử dụng một thời gian bộ phận lô sấy của máy sẽ bị khô, hãy tra thêm dầu cho lô sấy. Nên sử dụng đầu Silicol có tác dụng chống dính.

  • Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy và mực giấy

Nếu không làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy thì những vụn giấy, bụi bẩn li ti ở bên ngoài sẽ làm tắc, kẹt giấy dẫn đến việc máy ngừng hoạt động đột ngột dễ hỏng máy. Vì vậy hãy làm sạch

Với hệ thống ống dẫn mực giấy có cấu tạo nhỏ, vệ sinh bộ phận này không dễ, nhưng không làm sạch thì bụi bẩn càng bám vào gây tắc ống dẫn mực, toét đầu kim phun,… dẫn đến chữ trên bản sao chép không rõ, mực lem làm bẩn giấy,…

Hãy dùng máy hút mực chuyên dụng để hút cặn bẩn bị đọng lại trong ống dẫn mực, kiểm tra kĩ xem có ống dẫn mực có bị tắc không, vì sao hay có cặn đọng trong ống dẫn mực,… phải tìm ra nguyên nhân ở đâu để khắc phục triệt để tình trạng này, tránh ảnh hưởng các bản photo, bản in về sau khi sử dụng máy.

Những bước cơ bản về tự vệ sinh máy photocopy tại nhà, tại nơi làm việc đã được trình bày ở trên, hãy thực hiện từng bước và thật cẩn thẩn, vì những có những bộ phận của máy photo đóng vai trò rất quan trọng trong việc chụp sao chép, in ấn tránh mạnh tay, hay làm xước mặt trống, sẽ xảy ra rắc rối với những bản in.

Những bước hướng dẫn tự vệ sinh máy photocopy đã mang lại kết quả khả quan hơn cho những bản in tài giấy tờ công việc của bạn chưa? Nếu sau khi tự vệ sinh máy photo mà việc in ấn, photo vẫn không tốt lên thì chắc rằng máy photocopy của bạn đang bị hỏng bộ phận nào đó của máy.

Cho nên bạn cần gọi thợ đến sửa chữa ngay để công việc photo tài liệu không bị gián đoạn. Tại địa phận Nha Trang, Công ty TNHH Công nghệ Nguyễn Thanh sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu kiểm tra, sửa chữa máy văn phòng tận nơi; thời gian từ 7h30 đến 22h các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ Lễ.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC TƯ VẤN: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NGUYỄN THANH

Địa chỉ : 71 Phó Đức Chính, Vĩnh Hoà, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 0258 355 0123 – 0988 794 350

Email: Maytinhnt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350