Tương lai của màn hình OLED liệu sẽ đi đâu về đâu?

Báo cáo mới đây cho hay, Apple đang nghiên cứu và phát triển màn hình micro LED riêng của mình, giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp màn hình khác.

8
Vào năm 2014, Apple đã mua lại công ty công nghệ LuxVue để phát triển màn hình micro LED riêng. Hiện công nghệ màn hình này vẫn chưa được sản xuất hàng loạt nhưng hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác trong tương lai.
Báo cáo gần đây khẳng định, trụ sở ở Cupertino đang làm việc khá tích cực trên đi- ốt (diodes) của micro LED và cảm biến hồng ngoại. Dự kiến, công nghệ màn hình của hãng sẽ giúp thiết bị tiết kiệm pin, mang lại trải nghiệm “chất” hơn.

Màn hình hồng ngoại micro LED của Apple

Vào tháng 2 vừa qua, Văn phòng bản quyền Sáng chế Mỹ – US Patent and Trademark Office đã công nhận 48 bằng sáng chế mới của Apple. Trong số đó, một bằng sáng chế màn hình mới được “Nhà Táo” thừa hưởng từ LuxVue.

Bằng sáng chế của Apple cũng chỉ ra rằng, màn hình sẽ có tính năng đi- ốt IR nhỏ, có khả năng cảm nhận được IR phản chiếu trên các đường rãnh”, cho phép cảm biến dấu vân tay hoạt động trên màn hình. Công nghệ màn hình này có thể áp dụng trên nhiều sản phẩm như: TV, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số, Ebook, thiết bị di động,…

Có thể bạn cần:  Quán net kỳ quặc nhất thế giới khi nó chỉ phục vụ người chơi game trên smartphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350