Thống kê mới nhất cho thấy mã độc tấn công lên MacBook Pro ngày một gia tăng từ 2016

Một thống kê mới đây của hãng bảo mật McAfee cho biết số lượng mã độc, phần mềm độc hại tấn công lên các máy tính Mac đang ngày một tăng.
Cụ thể hơn, báo cáo cho rằng tính riêng năm 2016, lượng mã độc nhắm vào máy Mac, kể cả MacBook đã tăng lên đến 744%.
May mắn thay, WCCFTech cho biết hầu hết trong tổng số 460 ngàn trường hợp mã độc được McAfee phát hiện chỉ là các phần mềm hiển thị quảng cáo trái phép trên máy tính của người sử dụng. Tuy vậy, trong năm 2016 vẫn có một vài vụ mã độc tấn công máy tính Mac đáng báo động như Xagent hoặc vấn đề macro trên Word dành cho Mac…
Theo như lời tuyên bố của Apple, hiện cơ sở người dùng máy tính Mac chỉ đạt con số 100 triệu trên toan cầu, một phần nhỏ nếu so sánh với Windows. Nhưng hệ điều hành macOS vẫn thu hút nhiều sự chú ý của các hacker. Lượng người dùng máy tính Mac gia tăng cũng khiến cho số lượng mã độc nhắm vào macOS cũng tăng trưởng một cách mạnh mẽ.
Vào đầu tháng 2 năm nay, hai nhà nghiên cứu bảo mật Claudio Guarnieri và Collin Anderson cho rằng chính thái độ chủ quan của người dùng MacBook khiến cho hệ điều hành này dễ bị xâm nhập hơn. Cho nên chúng ta cần phải cẩn trọng hơn khi sử dụng chiếc MacBook hay Mac của mình.
Nguyễn Nhật

Có thể bạn cần:  Phiên bản thu gọn của F3 Plus chuẩn bị ra mắt: Giá thấp hơn nhưng cực "chất"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350