Sau khi thay con mắt đã hỏng của mình thành camera quay phim, anh chàng Rob Spence này nhìn không khác gì kẻ hủy diệt

Hãy gặp người có con mắt máy – nhà làm phim Rob Spence.

Rob Spence là một nhà làm phim người Canada. Anh ta không nổi tiếng với những bộ phim bom tấn hay những thước phim tuyệt vời, anh nổi tiếng với việc anh có một chiếc camera gắn ngay trên mặt mình, một camera bé xíu được gắn vào bên trong con mắt giả bên phải của anh. Thông qua nó, anh sẽ có một góc nhìn thứ nhất thực thụ, một góc nhìn ta có có thể bắt được trên phim.

9

Sau khi hỏng mắt sau một vụ tai nạn, anh Rob Spence lên ý tưởng về việc gắn một camera vào hốc mắt mình sau khi anh phẫu thuật bỏ đi con mắt đã hỏng. Anh liên lạc với Steve Mann, một giáo sư tại Đại học Toronto về kế hoạch của mình. Giáo sư Mann là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về thiết bị máy tính đeo trên người và ngành nửa-người-nửa-máy – ngành nghiên cứu những thực thể là sự hợp nhất giữa tự nhiên và hệ thống nhân tạo.

Sau đó, chuyên gia làm mắt giả Phil Bowen tham gia vào việc thiết kế một con mắt giả có ngăn đựng những linh kiện điện tử. Sau đó là Kosta Grammatis, một kỹ sư điện tử tài năng đã thiết kế và lắp đặt hệ thống camera không dây trong mắt giả đầu tiên trên thế giới. Quá trình ấy diễn ra ngay trên … bàn ăn nhà anh Rob Spence.

Có thể bạn cần:  Mẫu chuột không dây Xiaomi mới “chấp” cả thế giới chuột máy tính

11

Sau đó, đội ngũ này lôi kéo được sự tham gia từ Rf-links.com, những nhà thiết kế thiết bị phát sóng vô tuyến hàng đầu. Họ đã tạo ra một chiếc camera tí hon và một hệ thống thu truyền sóng vô tuyến thích hợp để … đeo vào mắt.

Kỹ sư điện Martin Ling, người cuối cùng tham gia đội ngũ này nhưng lại là người quan trọng nhất. Anh là người gắn kết mọi thứ lại vào trong con mắt giả mà anh Phil Bowen tạo nên. Rồi thiết kế nên một mạch điện để kết nối những viên pin tí hon, chiếc camera nhỏ xíu và hệ thống phát tín hiệu bé nhỏ với nhau, tạo nên một con mắt camera có thể lắp vào hốc mắt của anh Rob.
Từ đó, trên đời này có thêm một loại robot nữa: đó là Rob Spence, một người nửa người nửa (số mắt là) máy.

Hệ thống camera kia sẽ hoạt động riêng biệt, không được kết nối thẳng với não của anh Rob. Với con mắt camera này, anh sẽ biến thành một chiếc camera di động, có thể quay lại bất kì cảnh nào mà anh nhìn thấy. Dù rằng ta đã có Google Glass, nhưng khi cơ hội trở thành một “siêu nhân” nửa người nửa máy tới, chẳng ai lại lắc đầu từ chối cả.

“Đôi mắt không giống bất kì phần thân thể nào cả”, anh Spence nói. “Đó là thứ mà ta nhìn vào khi ta yêu say đắm một ai đó và chính đôi mắt mách bảo cho ta có nên tin tưởng ai đó hay không. Giờ đây với một camera ở trong đó, nó sẽ thay đổi cách người ta nhìn và cảm nhận về con người tôi”.

Có thể bạn cần:  Nhân viên Google X bất tỉnh vì điều kiện làm việc quá khắc nghiệt là tin thật hay giả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350