Samsung Galaxy S8 có khả năng biến thành một chiếc máy tính để bàn ư?

Samsung DeX là một thiết bị cực kỳ tiềm năng, hoàn toàn có khả năng đánh bại Continumm của Windows 10.

11

Khi nhắc đến những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến hai dòng sản phẩm chính. Đầu tiên, là những chiếc Samsung Galaxy S – đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người sử dụng phổ thông. Bên cạnh đó, là dòng sản phẩm Galaxy Note, với sức hấp dẫn đặc biệt cho những người muốn sử dụng chiếc Smartphone của mình như một thiết bị hỗ trợ công việc hàng ngày.

12

Thế nhưng, những vấn đề về pin đã biến chiếc Note7 của Samsung trở thành một sản phẩm thất bại trong năm vừa rồi. Vậy là, những tín đồ của dòng sản phẩm này bèn đặt hy vọng vào chiếc Galaxy S8 vừa ra mắt – cùng với một niềm tin rằng, chiếc điện thoại này sẽ phần nào đó “khỏa lấp” chỗ trống mà Note 7 để lại phía sau.

Samsung, có lẽ cũng đã lưu ý đến điều này, khi mà chiếc Galaxy S8 đã tiếp tục kế thừa rất nhiều tính năng nổi trội của Note7. Cùng với đó, là sự xuất hiện của chiếc Dock sạc DeX – một phụ kiện mà theo lời giới thiệu của Samsung – có khả năng giúp Galaxy S8 thay thế chiếc máy tính để bàn.
Phụ kiện Samsung DeX (Samsung Desktop Experience), bên cạnh các tính năng như một chiếc Dock sạc thông thường, còn được trang bị cổng HDMI để kết nối với máy tính, cùng với 2 cổng USB để bạn có thể cắm chuột và bàn phím vào đó. Bên cạnh đó, chiếc DeX được trang bị thêm cổng Ethernet – để đảm bảo kết nối mạng của bạn không bị gián đoạn.

Có thể bạn cần:  Vượt Apple, Samsung giành lại thị phần vị trí số 1

13

“Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã được chứng kiến sự chuyển đổi từ máy tính để bàn, sang các thiết bị di động. Thế nhưng, rõ ràng là có những công việc có thể được thực hiện nhanh hơn và dễ hơn rất nhiều khi bạn có màn hình riêng, chuột, và bàn phím. Chính vì lý do này, chúng tôi đã tạo ra Samsung DeX” – Samsung chia sẻ trong sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2017.
Trải nghiệm của người dùng khi sử dụng S8 cùng với Samsung DeX sẽ tương đối giống với những chiếc máy tính thông thường. Ở chế độ máy tính, bạn có thể sửa đổi kích cỡ các cửa sổ, cùng với thanh tác vụ tại góc dưới bên trái màn hình – nơi hiển thị các ứng dụng được cài đặt trong máy. Bạn cũng có thể “click phải” giống như đang làm việc với PC.

Theo lời đại diện của Samsung, công ty này đã hợp tác với Adobe và Microsoft, để hỗ trợ những phần mềm “cơ bản” như Lightroom, Word, Excel, hay Powerpoint cho thiết bị của mình. Bên cạnh đó, Samsung cũng hỗ trợ các giải pháp máy tính ảo như Citrix hay VMware.
“VMware và Samsung cùng hướng tới việc đem lại trải nghiệm tối đa cho người dùng. Chính vì vậy, việc mở rộng mối quan hệ hợp tác sẽ giúp cho nhóm khách hàng doanh nhân tăng cao hiệu quả công việc – thông qua việc cung cấp cho họ môi trường làm việc thống nhất, từ bàn làm việc cho đến trên lòng bàn tay” – ông Sumit Dhavan, phó chủ tịch cấp cao của VMware chia sẻ.

Có thể bạn cần:  Có thể bạn chưa biết về tính năng này trên app Calculator của iPhone

“Đây là giải pháp hết sức đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể cầm chiếc Galaxy S8 của mình, cắm vào Dock sạc DeX, và chỉ trong vài giây thôi, bạn sẽ có đầy đủ những ‘trải nghiệm Samsung’ trên màn hình lớn” – phát ngôn viên của Samsung cho biết.
Và vì sản phẩm này được thiết kế để mang lại cho người sử dụng đầy đủ những “trải nghiệm Samsung” của chiếc S8, mà những tính năng bảo mật cũng sẽ có mặt đầy đủ – bao gồm cả tính năng quét mống mắt, cũng như nhận diện khuôn mặt.

Phụ kiện Samsung DeX tập trung hướng đến đối tượng khách hàng doanh nhân – những người không muốn lúc nào cũng phải kè kè mang theo cả điện thoại, laptop, cũng như máy tính bảng. Nhất là khi, những chiếc điện thoại bây giờ, đã mạnh hơn rất nhiều so với những chiếc máy tính để bàn ngày trước. Vậy nên, càng ngày càng có nhiều người làm việc thông qua điện thoại hơn.

14

Rất có thể, trong tương lai, những người làm việc ở xa sẽ chỉ cần một chiếc S8 cùng với Samsung DeX để thực hiện mọi công việc. Hay, những doanh nhân thường xuyên phải đi công tác, có thể biến những chiếc TV trong phòng khách sạn trở thành màn hình làm việc cá nhân.

Giá dự kiến của chiếc Samsung DeX rơi vào khoảng 150 USD.
Tham khảo VentureBeat
–nguồn: Genk

Có thể bạn cần:  Những câu chuyện khó tin ít người biết đằng sau sự ra đời của những chiếc máy hát karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350