Chọn mua máy FAX tại Nha Trang

CHỌN MUA MÁY FAX CHẤT LƯỢNG TẠI NHA TRANG

Mỗi công ty hay cá nhân đều có nhu cầu sở hữu và sử dụng máy fax, thế nhưng làm thế nào để chọn và quyết định mua một chiếc sao cho phù hợp với nhu cầu dùng thì ít bạn có thể nắm được. Vì thế hãy đọc một số lời khuyên dưới đây để có một lựa chọn mua sắm máy fax phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy fax với tính năng ngày một cải tiến hiện đại hơn đến từ những nhà sản xuất điện tử lớn trên thế giới. Mỗi dòng máy có chất lượng, giá bán khác nhau, vì vậy với những ai không rành về công nghệ thì cũng khó mà chọn được một chiếc đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

  1. Hiểu được mục đích sử dụng máy fax cho từng đối tượng người dùng.

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng máy fax là gì, chỉ cần để gửi và nhận fax, có thể nghe gọi từ đối tác hay tích hợp cả chức năng in ấn nữa, mua để phục vụ quá trình làm việc của cả công ty hay mua cho cá nhân.

Kiểm tra xem công ty, gia đình đã có máy in, máy scan,… hay chưa để chỉ quyết mua máy fax chuyên dụng hay mua máy tích hợp nhiều chức năng. Sau khi xác định mua để sử dụng vào việc gì rồi, thì sẽ đến việc tìm hiểu các dòng máy fax đang được tiêu thụ trên thị trường.

  1. Tìm hiểu từng loại máy fax.

Có hai loại máy fax phổ biến hiện nay là : Máy fax chuyên dụng và Máy fax tích hợp trong máy in đa chức năng.

  • Máy fax chuyên dụng

Với máy fax chuyên dụng được các nhà sản xuất phát triển thành 3 loại máy nữa là : Máy fax in nhiệt, Máy fax in film và Máy fax in laser.

  • Máy fax in nhiệt: sử dụng giấy nhiệt, loại giấy dạng cuộn in riêng dùng trong máy fax in nhiệt đã được sản xuất theo một tiêu chuẩn thống nhất cho nên không cần lo lắng máy fax từng hãng phải sử dụng cuộn giấy nhiệt khác nhau, với kết cấu của máy fax in nhiệt này khá đơn giản nhưng lại có độ ổn định cao trong quá trình hoạt động. Ở loại máy fax này thì rất dễ sử dụng và giá bán thấp. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua vì những bản in, bản fax từ máy fax in nhiệt không có chất lượng cao, lưu trữ một thời gian chữ sẽ mờ dần mà mất hẳn, cho nên cần phải scan, photo lại để lưu giữ được lâu.
  • Máy fax in film: loại máy này thì nổi trội về chất lượng in tốt hơn so với máy fax in nhiệt, nhưng cũng không thật sự rõ nét chữ. Để có được hình ảnh in thì máy cần có cuộn phim thiết kế như cuộc giấy than trên giấy A4, tuy nhiên cuộn phim lại mau hết nên cần mua dự trữ. Bản in lưu trữ được. Giá bán của máy fax in film cao hơn máy fax in nhiệt một chút, nhưng lại khó sử dụng.
  • Máy fax in laser: là sự phát triển công nghệ vượt trội so với hai loại máy ở trên, nó có chất lượng bản in rất tuyệt, tốc độ hoạt động xử lý gửi fax chỉ trong vài giây. Cách thức hoạt động cũng gần như là máy in laser. Chính vì nó tuyệt vời về mọi thứ dẫn đến giá bán của loại máy fax này cũng tăng khá cao, có khi gấp tăng gấp đôi so với giá bán của máy fax in film.
  • Máy fax tích hợp trong máy in đa chức năng

Được nhà sản xuất tung ra thị trường trong những năm gần đây, là loại máy được tích hợp các tính năng của nhiều máy (All in one) như là scan, in, photocopy,… với thiết kế gọn nhẹ, không cồng kềnh rất phù hợp với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hoặc là dành cho sử dụng cá nhân tại nhà cũng rất hợp. Giá bán của máy in đa chức năng hiện nay cũng khá rẻ, thấp hơn máy in laser nhiều. Những hãng sản xuất công nghệ lớn như Dell, Brother, Canon, Hp,… rất được tin dùng và đáng mua nhất.

Thế nhưng máy fax tích hợp lại không có bộ nhớ lưu lại các trang nhưng vẫn có thể cài đặt lưu bản fax nhận được ở file trong máy tính bàn hay Laptop người dùng muốn in hay bỏ qua không in tùy ý.

  1. Đưa ra quyết định cuối cùng nên mua loại máy fax nào?

Sau khi tham khảo và hiểu hơn về các loại máy fax đang được kinh doanh hiện nay, biết được một số ưu nhược điểm để bạn tự so sánh đánh giá các loại máy có trê, bạn đã đưa ra được quyết định sắm cho cơ quan hay cá nhân một chiếc chưa?

Với kinh nghiệm của những nhân viên bán hàng thì đa số máy in đa chức năng laser được chọn mua nhiều vì được tích hợp tính năng fax, photo, scan tiện lợi cho dùng cá nhân, công ty nhỏ.

Tuy nhiên các công ty thường xuyên phải nhận gửi fax liên tục thì nên mua máy fax in laser chuyên dụng để dùng lâu bền hơn, chất lượng bản fax đẹp, làm việc nhanh hơn.

Tóm lại, trên đây là những lời khuyên của Công ty TNHH Công nghệ Nguyễn Thanh dành cho khách hàng đang phân vân, tìm mua máy fax tại Nha Trang.

Chúc bạn có một lựa chọn chính xác nhất!

Mọi thắc mắc liên hệ về:

Công ty TNHH Công nghệ Nguyễn Thanh
ĐT: 0583 545 123 – 0988 794 350
ĐC: 71 Phó Đức Chính, Vĩnh Hoà – Nha Trang
Mail: maytinhnt@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350