Một trong những sự kiện lớn nhất năm của Microsoft sẽ diễn ra vào 8h30 tối ngày 5/2/2017

Một sự kiện rất quan trọng mà Microsoft thường ra mắt các sản phẩm phần mềm và phần cứng mới của mình.

Như truyền thống hàng năm, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện lớn tại New York vào tháng 5 để ra mắt sản phẩm phần cứng và phần mềm mới. Như những năm trước, Microsoft đã ra mắt những chiếc Surface mới trong sự kiện tại New York này. Tuy nhiên năm nay có thể sẽ có nhiều thay đổi.

Sự kiện của Microsoft sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8h30 tối nay ngày 2 tháng 5 (theo giờ Việt Nam). Và những sản phẩm mới gã khổng lồ phần mềm có thể sẽ ra mắt tại sự kiện này là một phiên bản mới của Windows 10, một thiết bị phần cứng mới, các dự án giáo dục và Office.
Phiên bản mới của Windows 10 sẽ được ra mắt có thể là Windows 10 Cloud (hay Windows 10 S). Phiên bản này đã xuất hiện hồi đầu năm, các thông tin rò rỉ cho biết hệ điều hành này chỉ hỗ trợ các ứng dụng được tải về từ Windows Store.

12

Chính vì vậy mà đây sẽ là một phiên bản Windows 10 khá hạn chế, tuy nhiên nó lại có nhiều ưu điểm. Đó chính là việc cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin, hệ điều hành cùng các ứng dụng sẽ nhẹ hơn để phù hợp với máy tính cấu hình thấp, dễ sử dụng hơn và tích hợp điện toán đám mây.

Có thể bạn cần:  Cách Man Utd thi đấu hôm nay có gì khác bình thường?

Windows 10 Cloud chính là bước đệm để Microsoft tung ra một thiết bị phần cứng mới, cũng tại sự kiện này. Đó có thể là một chiếc laptop cạnh tranh với Chromebook của Google. Chiếc laptop này sẽ có cầu hình thấp, chạy các ứng dụng đơn giản, giá bán rẻ, tập trung vào đối tượng học sinh sinh viên và các tác vụ học tập.
Giáo dục chính là hướng đi mới của Microsoft và bộ đôi phần mềm, phần cứng chuẩn bị ra mắt sẽ là thứ vũ khí quan trọng giúp Microsoft chiếm lĩnh thị trường này. Bên cạnh đó, Microsoft cũng có thể công bố những dự án Office mới.

13

Tuy nhiên khác với những năm trước, Microsoft có thể sẽ không ra mắt phiên bản tiếp theo của Surface tại sự kiện NewYork tối nay. Có thể sẽ không có sự xuất hiện của Surface Pro 5 hay Surface Book 2, đây có thể là thông tin khiến nhiều fan hâm mộ của Microsoft thất vọng.

Nhưng biết đâu đấy, gã khổng lồ phần mềm vẫn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Chúng ta chưa thể chắc chắn điều gì cho đến khi sự kiện chính thức diễn ra vào lúc 8h30 tối nay. Hãy cùng chúng tôi theo dõi sự kiện này.

Tham khảo: Theverge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350