Microsoft tiến hành thử nghiệm tải và cài đặt Windows 10S trên máy tính

Nếu bạn đang phân vân không biết máy tính mình có phù hợp với Windows 10 S hay không, hay xem qua bài viết này.

Như đã đưa tin, Microsoft đã chính thức phát hành rộng rãi phiên bản Windows 10 S trên các kênh thuê bao khách hàng của mình, kèm theo đó là thông tin về việc người dùng có thể cài đặt và sử dụng miễn phí Windows 10 S nếu như đang sử dụng các phiên bản khác như WIndows 10 Pro, Pro Education, Education hoặc Enterprise.

14
Và cũng mới đây, Microsoft đã phát hành công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra cấu hình máy tính xem có thích hợp để sử dụng Windows 10 S hay không. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, công cụ sẽ tiến hành tải về Windows 10 S và cho phép người dùng có thể cài đặt nó trên máy tính. Vậy cách sử dụng công cụ này như thế nào, mời bạn đọc tham khảo nội dung sau.

15
Người dùng sử dụng máy tính chạy WIndows 10 Pro, Pro Education, Education hoặc Enterprise hãy mở trình duyệt web bất kỳ và truy cập vào địa chỉ này, sau đó nhấp vào lựa chọn “Download installer”.

16

17

Công cụ sẽ tiến hành kiểm tra thông tin phần cứng xem có đáp ứng đủ yêu cầu cài đặt Windows 10 S hay không. Nếu đủ yêu cầu, công cụ sẽ cho phép bạn sang bước kế tiếp.

18

19

20
Một khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ được đưa đến phần cấu hình cài đặt mới như ở các phiên bản Windows 10 trước đó. Với hệ điều hành Windows 10 S được cài đặt, bạn có thể làm được rất nhiều thứ giống như trên Window 10 Pro bên cạnh việc chạy các ứng dụng Win32 (được Microsoft xác thực) và bạn cũng có thể sử dụng Hyper – V để thiết lập máy ảo, thậm chí bạn có thể ghi danh vào máy tính của bạn trong chương trình Insider của Windows.

Có thể bạn cần:  HP vừa giới thiệu một bản cập nhật mới cho dòng máy tính Pavilion all-in-one (AIO)

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay trở lại Windows 10 Pro ngay lập tức bởi máy tính của bạn đã sẵn sàng được cấp phép để thực hiện tác vụ này.

Rất đơn giản phải không? Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350