Lý do Windows 10 sẽ thay thế Win 7 với tốc độ nhanh hơn hồi Win 7 thay thế Win XP là gì?

Windows 10 sắp trở thành hệ điều hành phổ biến nhất.

Vẫn còn một số lượng người dùng không nhỏ đang sử dụng Windows XP, tuy nhiên theo thống kê thì đa số người sử dụng máy tính đang cài đặt Win 7. Hầu hết những chiếc máy tính vẫn còn đang sử dụng Win XP và Win 7 là máy tính doanh nghiệp, trong khi hầu hết người sử dụng cá nhân đã cập nhật lên Windows 10 mới nhất.

15

Theo báo cáo, các bản cập nhật hỗ trợ cho Win 7 sẽ chính thức chấm dứt vào năm 2020. Do đó mà Gartner nhận định rằng 85% doanh nghiệp sẽ bắt đầu cập nhật lên Windows 10 vào cuối năm 2017. Đây sẽ là cột mốc quan trọng đối với Microsoft.
Nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp lựa chọn Windows 10, theo thống kê của Gartner thì chính là tính năng bảo mật của phiên bản này tốt hơn. Bên cạnh đó 38% doanh nghiệp lựa chọn vì Win 10 tích hợp nền tảng đám mây mới của Microsoft.

Nguyên nhân đứng thứ 3 khá thú vị, 34% doanh nghiệp cho biết họ không muốn bị lỗi thời và sẽ cập nhật lên Windows 10 chỉ vì hệ điều hành này phổ biến. Với sự thay đổi này, Microsoft sẽ rút gọn quá trình mở rộng nền tảng Windows 10 của mình từ kế hoạch 23 tháng xuống còn 21 tháng.

Giám đốc nghiên cứu Ranjit Atwal của Gatner cho biết: “Các công ty và doanh nghiệp trên thế giới đã bắt đầu nhận thấy sự cần thiết để nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 mới . Tốc độ của sự thay đổi này đang tăng nhanh hơn những gì chúng tôi dự đoán. Chậm nhất có thể là năm 2018, 85% các doanh nghiệp trên thế giới sẽ chuyển sang sử dụng Windows 10”.

Có thể bạn cần:  Internet đang hủy hoại môi trường một cách tàn nhẫn

Microsoft đã gần đạt được mục đích của mình, khi muốn phổ biến hệ điều hành Windows 10 trên toàn thế giới. Từ đó, Microsoft có thể phát triển các dịch vụ mới của mình trên hệ điều hành này, như bảo mật hay điện toán đám mây để tăng trưởng lợi nhuận.

Tham khảo: mspoweruser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350