Lý do nào khiến Galaxy S8 không cần phải nâng cấp độ phân giải camera mà vẫn chụp siêu đẹp

Samsung Galaxy S8 và S8+ ra mắt không có nhiều cải tiến về thông số camera nhưng vẫn hứa hẹn cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời là bởi áp dụng công nghệ xử lý mới.

Khi theo dõi sự kiện Samsung Unpacked 2017, bạn sẽ thấy camera gần như không được nhắc đến và có vẻ khá “chìm” so với Galaxy S7. Đặc biệt, ở bảng thông số cấu hình của Galaxy S8 và S8+, camera sau vẫn giữ nguyên độ phân giải 12MP như trên S7. Thông số máy ảnh của bộ đôi này sẽ có khẩu độ f/1.7, ổn định quang học và công nghệ lấy nét Dual Pixel. Về cơ bản, chúng không có quá nhiều cải tiến về phần cứng. Vậy Samsung đã làm gì để cải thiện chất lượng hình ảnh trên flagship mới này? Câu trả lời nằm ở khâu xử lý phần mềm của hãng.
Công nghệ mà Samsung sử dụng để nâng cao chất lượng camera đó là xử lý đa khung (multi-frame). Theo đó, phần mềm sẽ lấy những hình ảnh khác nhau của một cảnh, sau đó sử dụng dữ liệu từ tất cả các khung để tạo ra bức ảnh cuối cùng, làm giảm nhiễu và tạo ra bức ảnh sắc nét tuyệt vời.

33

Samsung không phải là hãng đầu tiên sử dụng giải pháp này khi mà Google đã thực hiện trên Pixel và Pixel XL với tên gọi HDR+. Tuy nhiên, Samsung lại có lợi thế hơn về phần cứng với khẩu độ lớn hơn, hỗ trợ chống rung quang học và có thêm focus 2 điểm ảnh. Điều này sẽ góp phần giúp Samsung lấy lại được ngôi vương về camera smartphone từng có trên Galaxy S7. Cả S8 và Google Pixel có thể sẽ có số lượng khung hình khác nhau để ghép lại, nhưng ta đều có cùng một kết quả: chất lượng ảnh tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Có thể bạn cần:  hia sẻ những bức ảnh hoàn hảo chưa bao giờ dễ dàng hơn với những cập nhật mới nhất của Zalo

Về tốc độ xử lý, Pixel lại khá chậm chạp khi lưu bức hình cuối sau khi chồng khung ảnh. Việc này ảnh hưởng khá nhiều tới nhu cầu bắt trọn khoảnh khắc của người dùng yêu thích chụp ảnh. Trên Galaxy S8 và S8+, vấn đề này sẽ không diễn ra bởi con chip Exynos và Qualcomm mới sản xuất trên quy trình 10nm và bộ nhớ UPS 2.1.

Tuy nhiên, người dùng thường sẽ không quan tâm tới vấn đề này, mà cái họ cần là ở tốc độ xử lý và lưu ảnh để có thể chia sẻ nhanh chóng hoặc chụp ngay bức hình tiếp theo. Đó chính là điểm mạnh mà Samsung đã làm được trên bộ đôi mới, mà không cần phải nâng cấp quá nhiều về phần cứng camera, đặc biệt là độ phân giải.

Tham khảo: Sammobile
nguồn: genk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350