Logo táo trên iPhone phát sáng thì rất đẹp, nhưng vì sao Apple không làm điều này?

Mặc dù iFan luôn khao khát điều này, thế nhưng sao đến giờ Apple vẫn không làm?

Đã có không ít những ý kiến đóng góp của iFan cho rằng Apple nên làm cho logo táo khuyết trên những chiếc iPhone phát sáng. Bởi lẽ nó không chỉ giúp đẹp hơn, mà còn là tạo nên sự tương đồng với những chiếc máy tính Mac. Thế nhưng tại sao đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn không chịu làm điều này?

1. iPhone đã quá đẹp rồi

Có thể không quá khi nói kể từ khi ra đời cho đến nay, nếu kể ra đâu là những chiếc điện thoại đẹp nhất, thì không thể nào thiếu những chiếc iPhone của Apple. Cứ cách 2 năm thì Apple mới đổi mới thiết kế iPhone một lần, điều này cũng đồng nghĩa đội ngũ kĩ sư của nhà Táo cũng có cùng khoảng thời gian ý để nghiên cứu ra diện mạo cho iPhone mới. Đặc biệt với tài hoa của Jony Ive thì tất nhiên là những chiếc iPhone sẽ có độ hoàn thiện cao, không thừa thãi bất kì chi tiết nào.

8
Bên cạnh đó, ở bên trong máy các linh kiện đã được bố trí hợp lí và xen kẽ với nhau. Nếu làm cho iPhone phát sáng, Apple phải dành ra thêm một chút ít không gian ở bên trong. Thế nên, có lẽ Apple cho rằng việc làm logo phát sáng là không cần thiết.

2. Tốn rất nhiều pin

Có thể bạn cần:  Doanh số bán iPhone quý 2 của "nhà Táo" lại giảm

Đối với những chiếc máy Mac, việc logo có thể sáng là nhờ ánh sáng đền nền màn hình. Nói dễ hiểu hơn, là độ sáng của logo trên máy Mac sẽ tương ứng với đèn nền màn hình khi đó. Màn hình máy càng sáng, logo càng sáng và ngược lại.

9
Còn với iPhone thì nếu Apple làm phát sáng logo phía sau, bắt buộc họ phải gắn thêm đèn, giống như với việc độ logo phát sáng hiện nay mà nhiều cửa hàng đang làm. Điều này khiến cho iPhone sẽ tốn rất nhiều pin hơn, và đây cũng là thứ không phải là thế mạnh của sản phẩm này. Do đó, Apple sẽ chẳng dại gì dùng dung lượng pin ít ỏi của những chiếc iPhone chỉ để thắp sáng logo cả.

3. Toả ra nhiệt nhiều hơn, không thoải mái cầm nắm

11
Nếu logo ở mặt sau iPhone được Apple thắp sáng, nó sẽ đồng nghĩa với việc đây sẽ là nơi luôn toả ra nhiệt. Và khi có một sức nóng cứ toả vào tay của bạn, thì không phải dễ chịu gì đúng không nào?
(LK- Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350