Liệu tương lai ai cũng có thể bay lượn như Người Sắt?

Một doanh nhân tên Richard Browning đã chế tạo ra bộ áo giáp sắt Iron Man huyền thoại, thậm chí còn sắp đưa vào kinh doanh.
Fan hâm mộ sơ-ri phim anh hùng Iron Man (tên tiếng Việt: Người Sắt) chắc hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh Tony Stark (vào vai Iron Man – nhân vật chính trong phim) sử dụng bộ áo giáp sắt khi chiến đấu. Nói về chức năng chính của bộ áo giáp sắt này là tính phản lực nâng con người bay lên không trung ở tốc độ hàng trăm dặm một giờ.

4

Bộ đồ được thiết kế dựa trên kết cấu cơ thể gồm bốn động cơ tuabin gió trên cánh tay và hai động cơ gắn ở chân. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể bay thẳng hay chuyển hướng khi thay đổi vị trí của cơ thể mà vẫn giữ thăng bằng.
Dựa trên ý tưởng về bộ đồ của Iron Man, doanh nhân Richard Browing đã chế tạo ra sản phẩm với tính năng phản lực tương tự và đặt tên là “Daedaulus”. Sự xuất hiện của Daedaulus giúp con người lạc quan hơn về một phương tiện di chuyển mới và kỳ diệu trong tương lai.

Trên thực tế, Daedaulus khi đưa vào bay thử nghiệm sẽ chỉ khiến người mặc nó bay lên vài mét so với mặt đất. Tuy nhiên, Browing cho biết sẽ khiến nó bay ở tốc độ vài trăm dặm/h và đạt độ cao hàng nghìn feet.

Có thể bạn cần:  MacBook Air đã có màn hình cảm ứng?

5
Ngoài tính năng phản lực, Daedaulus còn sở hữu màn hình hiển thị Heads-up chuyên cung cấp thông tin về hiệu suất và mức độ an toàn như tình trạng nhiên liệu, hoạt động của động cơ và cả bộ cảnh báo khi nhiên liệu xuống thấp. Bên cạnh đó, Daedaulus sử dụng cả WiFi để truyền dữ liệu trực tiếp từ bộ đồ tới hệ thống giám sát mặt đất và hệ thống HUD.

Với Daedaulus, con người sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ bay lượn như Người Sắt
nguồn: techz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350