Hãy thử 5 vật dụng có sẵn xung quanh bạn nếu cần thay sim mà không mang theo que chọc sim

Không nhất thiết phải dùng que chọc sim để lấy sim ra ngoài.

Đa số các smartphone hiện nay đều trang bị khe chứa sim “ẩn” trong máy, thay vì đặt dưới khối pin như các điện thoại trước đây. Mục đích của điều này là giúp cho cả thiết bị thành một khối thống nhất, đặc biệt là khi các smartphone đều có thiết kế pin liền và không thay thế bằng cách mở mặt lưng đằng sau được.

Để mở khe đựng sim, chúng ta phải dùng một que lấy sim đặc biệt thường được bán kèm với mỗi máy. Tuy nhiên có những lúc ta phải thay sim khẩn cấp và thường thì mọi người không hay mang trong mình que sim đó. Như vậy, làm cách nào để có thể mở khe sim smartphone trong trường hợp này? Hãy tham khảo các cách sau nhé:

1. Kẹp giấy

5
Đây là cách làm phổ biến nhất vì kẹp giấy được làm bằng chất liệu kim loại giống như que lấy sim. Chỉ cần dùng kẹp giấy loại vừa và bẻ lại cho thẳng, các bạn đã có một que lấy sim rất chắc chắn rồi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đầu của kẹp giấy không được xử lí mài nhẵn, cho nên nó có thể làm xước smartphone của bạn. hãy thật cẩn thận khi dùng kẹp giấy để lấy sim.

2. Tăm xỉa răng

6
Một cách khác có thể dùng để lấy sim là dùng tăm xỉa răng. Đây là một vật dụng cực kỳ quen thuộc và hầu như nó có mặt ở khắp nơi. Hãy tìm một que tăm đầu nhọn lớn và chắc chắn để chọc vào khe lấy sim. Các bạn lưu ý thực hiện điều này một cách nhẹ nhàng vì đầu tăm có thể bị gãy và kẹt bên trong khe sim luôn.

Có thể bạn cần:  Quán net kỳ quặc nhất thế giới khi nó chỉ phục vụ người chơi game trên smartphone

3. Kim băng
Nếu một trong hai thứ trên không thể tìm thấy, hãy dùng một chiếc kim băng. Đây là một vật rất nhọn nên các bạn hãy cẩn thận khi dùng nó để lấy sim. Và đừng nên dùng những chiếc kim băng quá nhỏ vì nó có thể bị cong hoặc gãy khi bạn nhấn vào lỗ để dẩy sim ra.

4. Bông tai
Những chiếc bông tai có thể là một vật dụng lấy sim rất hoàn hảo vì nó có độ lớn vừa đủ với lỗ trên khe sim. Chỉ cần bạn nhẹ nhàng vì không ai muốn trang sức của mình bị hỏng cả đúng không?

5. Bút chì kim6
Đầu bút chì kim có thể được dùng để đẩy khe sim ra ngoài, miễn là nó có độ lớn vừa với lỗ khe sim. Hãy lưu ý rằng đừng để đầu chì nhô ra ngoài nhiều quá vì nó sẽ gãy nếu bạn nhấn quá mạnh.

7

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350