Hacker dễ dàng kiểm soát MacBook Pro khi chiếm quyền điều khiển Touch Bar như thế nào?

Khi tung ra mẫu MacBook Pro vào năm ngoái, Apple cho biết dòng máy tính xách tay này có nhiều thay đổi nhất chính là phần thiết kế. Theo đó, MacBook Pro đã loại bỏ các phím chức năng ở phần phía trên và thay thế chúng bằng một thanh điều khiển bằng cảm ứng Touch Bar.

1

Touch Bar cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các ứng dụng cài đặt bên trong Macbook Pro. Điều này cũng chính là mục tiêu gây chú ý đến với hacker khi họ muốn tìm cách tấn công vào Macbook Pro.
Tại buổi triển lãm Pwn2Own năm nay, một cuộc thi thường niên dành cho hacker đã bắt đầu diễn ra từ năm 2007, Samuel Groß và Niklas Baumstark đã hoàn toàn làm được điều đó. Họ đã tấn công vào Safari trên MacBook Pro để có thể truy cập sâu vào hệ thống Mac OS, rồi nhanh chóng chiếm quyền điều khiển Touch Bar. Kết quả, một tin nhắn xuất hiện trên Touch Bar của MacBook Pro đã báo hiệu cho họ sự chiến thắng.

Một số báo cáo gần đây nhận định, việc tấn công thông qua Touch Bar cũng không hề quá đơn giản. Groß và Baumstark đã cùng khai thác 5 lỗi bảo mật khác nhau để kiểm soát hệ thống máy tính, không đơn giản chỉ thực hiện nhanh vài thao tác cơ bản nào đó trong một vài phút tại cuộc thi.

Tham khảo Forbes

Có thể bạn cần:  Máy in tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350