Google khuyên các nhà phát triển tập trung làm ứng dụng phù hợp với tỷ lệ màn hình mới của Galaxy S8

Giờ chưa rõ liệu màn hình 18:9 và 18.5:9 có tồn tại lâu hay không, nhưng ít nhất Google đang ủng hộ và cố gắng hỗ trợ nó hết mức có thể.

1

Giờ đây các thiết bị Android đang chạy theo xu hướng “thon dài” với màn hình tỷ lệ “dị”. Hai ví dụ điển hình nhất là bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus của Samsung cùng G6 của LG, với tỷ lệ lần lượt là 18,5:9 và 18:9. Thế nhưng màn hình dài rộng này có thể gây ra vấn đề không nhỏ đối với những ứng dụng được thiết kế cho tỷ lệ 16:9 thông thường, đó là xuất hiện những thanh màu đen ở phía trên và phía dưới màn hình.

6
Để hạn chế điều này, Google đang khuyến khích những nhà phát triển phần mềm cho Android thích nghi theo xu hướng mới này. Trong một bài viết trên trang web của công ty, Neto Marin – trưởng bộ phận phát triển app Android hướng dẫn các lập trình viên cách để thay đổi nhằm tận dụng hết lợi thế của màn hình lớn. Cách làm khá đơn giản, và hiệu quả đạt được là rất tuyệt vời.

Câu hỏi đang đượt đặt ra là, loại màn hình “dị” này (cả ứng dụng cho nó nữa) có tồn tại được lâu không.
Nó là cách tốt nhất để gia tăng tỷ lệ màn hình với diện tích mặt trước mà không làm máy bị “phát tướng” lên, thế nhưng cũng làm thiết bị mỏng manh, dễ vỡ hơn. Dù màn hình dài giúp cho việc xem phim dễ dàng, thuận tiện và thoải mái hơn, thế nhưng thử hỏi có bao nhiêu người xem phim thường xuyên trên điện thoại của mình? Về cơ bản, thì chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng ít nhất là Google cũng đang thúc đẩy sự phát triển và ủng hộ sự tồn tại của nó rồi.

Có thể bạn cần:  Chuyên gia Đại học Cambridge nói về sự nguy hiểm tiềm tàng nếu startup Neuralink

Theo TheVerge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350