CPU phục vụ ép xung i7-7700K gặp vấn đề về nhiệt độ

Phản hồi rất “bó tay” từ phía Intel.

Từ khi bán ra, không ít người dùng CPU Intel Core i7-7700 và i7-7700K liên tục phàn nàn về việc nhiệt độ CPU tăng bất thường. Theo một số người dùng, nhiệt độ đôi khi nhảy lên 90 độ C, chuẩn bị chạm ngưỡng an toàn 100 độ C của i7-7700. Intel cuối cùng cũng đã phản hồi những phàn nàn này. Tuy nhiên, câu trả lời có vẻ không thỏa mãn được những người dùng bị ảnh hưởng.

1
Một người phát ngôn của Intel đã đăng đàn trong một thread trên diễn đàn của Intel:

 

“Chúng tôi trân trọng những phản hồi mà các bạn cung cấp cũng như sự kiên nhẫn của các bạn trong khi chúng tôi điều tra về vấn đề này. Việc Intel Core thế hệ thứ 7 i7-7700K có những thay đổi nhiệt độ nhất thời so với mức chạy không tải là hoàn toàn bình thường khi hoàn thành các tác vụ (ví dụ như mở trình duyệt, ứng dụng hay chương trình).

Trong điều tra nội bộ, chúng tôi không ghi nhận bất cứ thay đổi về nhiệt độ nào vượt ngoài dự đoán cũng như thông số khuyến nghị. Về thông số chi tiết của CPU, vui lòng xem lại trang thông tin sản phẩm của Intel Core i7-7700K.

Phần lớn các nhà sản xuất bo mạch chủ có tích hợp các thiết lập tốc độ quạt được tùy chỉnh để đảm bảo sự chuyển đổi giữa số vòng quay rpm được trơn tru hơn. Xin vui lòng xem lại hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ hay lên website của nhà sản xuất để tìm hướng dẫn thay đổi thiết lập quạt mặc định.

Có thể bạn cần:  Đau đầu vì quá giàu: Sẽ ra sao nếu Apple đem 250 tỷ của mình chia cho tất cả mọi người?

Chúng tôi cũng không khuyến cáo người dùng chạy CPU ở những điều kiện không đúng với thông số mặc định của sản phẩm như tăng xung nhịp, điện áp hay gỡ bỏ miếng tán nhiệt tích hợp IHS (hành đồng này còn được gọi là de-lid). Những việc làm này chắc chắn sẽ làm mất bảo hành của CPU.”

Nếu lười đọc thì tôi có thể tóm tắt như sau: Sau khi rà soát nội bộ và thấy không vấn đề gì, Intel quyết định nói người dùng không nên ép xung chiếc Core i7-7700K của họ, vốn là một CPU có hệ số nhân mở để phục vụ ép xung. Điều này làm gợi nhớ đến cách giải quyết lỗi ăng-ten trên iPhone 4 của Apple – mất sóng vì không biết cầm điện thoại cho đúng.

Không cần phải là một người dùng i7 Kaby Lake, sau khi đọc xong phản hồi trên chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng bức xúc. Một số khách hàng còn bực tức phản pháo:

“Ba tháng trời ròng rã đợi Intel đưa ra giải pháp và đây là kết quả?! Đây là tất cả những gì các ông có thể nói? Toàn là những điều ai cũng biết cả rồi… Biết sao không, thôi bỏ đi, đây sẽ là sản phẩm Intel cuối cùng tôi sử dụng.”

Một người dùng khác còn gọi phản hồi của Intel là một thứ “vớ vẩn”, nhấn mạnh thêm rằng “một số 7700K còn chạy nóng hơn một CPU AMD Bulldozer ép xung lên 5 GHz.”

Có thể bạn cần:  TIN MỚI NHẤT: Chưa đầy 1 ngày ra mắt, Galaxy S8 đã đạt 5000 đơn đặt hàng tại Việt Nam, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó

“Tôi thì không gặp vấn đề lớn như mọi người. Tuy nhiên, sau khi đọc phản hồi từ Intel, tôi biết rằng họ sẽ không bao giờ có thể móc được một xu nào từ tôi nữa. Tôi đang chuẩn bị bán đồ Intel và chuyển qua chơi Ryzen.” – một người dùng khác bức xúc chia sẻ.

Cũng không thể phủ nhận phản hồi của Intel là sai hoàn toàn. Một số người dùng gặp vấn đề về nhiệt độ quả thực đã de-lid chiếc CPU của họ. Với cách là này, họ có thể trét keo tản nhiệt lên thẳng đế silicon của CPU để tăng khả năng thoát nhiệt. Tuy nhiên, việc gỡ IHS cũng có thể khiến một số tản nhiệt không tương thích với CPU nữa do chúng được thiết kế theo chiều cao có gắn IHS.

Hi vọng Intel sẽ sớm đăng đàn cải chính lại phát ngôn của mình.

Tham khảo PCGamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350