Bên trong nhà máy sản xuất Galaxy S8 cơ sở Thái Nguyên

Samsung bắt đầu chuyển đổi dây chuyền sản xuất Galaxy S8 từ tháng 3. Nhà máy tại Thái Nguyên có 62.000 công nhân, nằm trong diện tích rộng lớn khoảng 200 ha.

13
Cách sân bay Nội Bài khoảng 30 phút lái ôtô về phía Bắc, nhà máy Samsung Thái Nguyên là một trong 9 nơi sản xuất điện thoại di động của Samsung trên thế giới. Trong khuôn viên rộng lớn tới 200 ha, ngay từ cổng vào, khách tham quan đã được khuyến cao không chụp ảnh. Quy định này được phổ biến chặt chẽ từ những người làm việc trong nhà máy. Tất cả điện thoại của 62.000 người làm việc ở đây đều được dán kín camera.

14
Tại đây, Samsung sản xuất tất cả các dòng di động từ cao cấp đến phổ thông của hãng. Galaxy S8 được sản xuất từ đầu tháng 3, trước khi ra mắt chính thức toàn cầu. Với số lượng lớn người tiếp xúc, các quy trình bảo mật của hãng này rất chặt chẽ.

15
Theo các quản đốc trong các xưởng sản xuất, sau sự cố Galaxy Note 7, Samsung chú ý mạnh tới việc thử nghiệm và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những chiếc di động mới, đặc biệt về pin. Mỗi chiếc Galaxy S8 sản xuất, ngoài những công đoạn như trước đây, còn thêm 72 giờ lưu lại kiểm tra, chạy thử. Hầu hết công đoạn sản xuất đều thực hiện bằng máy, tuy nhiên, quá trình lắp ráp các chi tiết, đóng hộp và kiểm tra vẫn cần công nhân. Dù chiếm phần nhỏ trong công đoạn này, nhưng Samsung vẫn cần tới 62.000 công nhân (75% là nữ) ở nhà máy Thái Nguyên. Trong khi đó, nhân công ở nhà máy Bắc Ninh là 40.000 người.

Có thể bạn cần:  Dùng iPhone mà gửi emoji này cho máy Samsung sẽ nhận cái kết không thể "đắng lòng" hơn

16
ây là hình ảnh khung nhôm Galaxy S8 được cắt CNC trước khi chuyển đến các bộ phận lắp ráp bo mạch, màn hình… Hiện các nhà máy ở Việt Nam đang cung cấp 40% lượng Galaxy S8 toàn cầu.
Galaxy S8 từ nhà máy sản xuất ở Bắc Ninh và Thái Nguyên được cung cấp tới 78 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, tập trung lớn nhất ở các thị trường như Nga, Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350