Bạn có tin Samsung sẽ phá kỷ lục doanh thu vào quý 2 năm nay?

Báo cáo từ công ty chứng khoán IBK Securities cho hay, Galaxy S8 và S8 + sẽ giúp Samsung thu về lợi nhuận “khủng” trong quý thứ 2 năm nay.

New Samsung S8, left, and S8+ mobile phones are displayed in New York,  Friday, March 24, 2017. (AP Photo/Richard Drew)
New Samsung S8, left, and S8+ mobile phones are displayed in New York, Friday, March 24, 2017. (AP Photo/Richard Drew)

Sự chào đón của giới công nghệ và người dùng trên toàn thế giới với cặp smartphone cao cấp – Galaxy S8 và S8 + được dự báo sẽ giúp tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc hồi phục lại thiệt hại từ sự cố “khai tử” Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Kỷ lục doanh thu gần đây nhất của hãng được ghi nhận vào quý 3 năm 2013. Vào thời điểm đó, Samsung “bỏ túi” tới 9,2 tỷ USD nhờ tung ra Galaxy S4.

 

Năm nay, IBK dự đoán, lợi nhuận quý 2 của Samsung sẽ tăng thêm 49% so với quý 2 năm ngoái, đạt mức kỷ lục 11 tỷ USD. Nguyên nhân chính được đưa ra là nhờ sự thành công của bộ đôi Galaxy S8 và S8 +. Trong 3 tháng đầu năm qua, thương hiệu này thu về lợi nhuận khoảng 8,9 tỷ USD, kết quả chính xác sẽ được công bố vào ngày 07/04 tới.
Ngoài khoản lợi nhuận từ loạt Galaxy S mới, Samsung cũng sẽ hưởng lợi lớn từ việc sản xuất màn hình OLED cao cấp. Các tin đồn cho hay, Apple sẽ sử dụng màn hình OLED cho mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm – iPhone 8 và đưa loại màn hình này trở thành phổ biến trên dòng iPhone từ năm 2018.

Nhiều khả năng, Samsung sẽ cung cấp khoảng 70 – 95% màn hình OLED cho iPhone năm nay. Thêm vào đó, thương hiệu này cũng sẽ tăng cường sản xuất một số loại chip bán dẫn để kiếm thêm. Ước tính, Samsung đã thu về tới 5,5 tỷ USD lợi nhuận trong quý 1 và sẽ tiếp tục mang về khoảng 8,25 tỷ USD trong quý 2 này nhờ bán chip bán dẫn.

Có thể bạn cần:  Hướng dẫn cách đăng kí gói cước 4G cuả Viettel

Trong báo cáo gửi tới các khách hàng, nhà phân tích Lee Seung Woo của IBK khẳng định, trong cả năm, lợi nhuận hoạt động của tập đoàn Samsung sẽ tăng 69%. Theo kế hoạch, cả Galaxy S8 và S8 + sẽ được “lên kệ” vào ngày 21/04 tới sau khi đã kiểm tra toàn bộ 2 vòng để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bình luận Facabook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 794 350