0988.794.350
Home / Tin tức / [TIN CÔNG NGHỆ MỚI] Microsoft hợp tác với Tobii, sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để điều khiển Windows 10

[TIN CÔNG NGHỆ MỚI] Microsoft hợp tác với Tobii, sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để điều khiển Windows 10

Công nghệ mới này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy tính Windows 10 bằng ánh mắt, thay cho chuột và bàn phím truyền thống.

Tobii là một trong những công ty công nghệ đi tiên phong trong việc phát triển các hệ thống và tính năng cho phép bạn điều khiển máy tính bằng ánh mắt. Mới đây, Tobii cho biết họ sẽ hợp tác với Microsoft để đưa công nghệ này vào trong Windows 10.

Công nghệ có tên gọi “Eye Gaze” đang được Tobii phát triển cho Windows 10 và thử nghiệm phiên bản beta đầu tiên. Những gì công nghệ này làm được đó là theo dõi mống mắt của người sử dụng thông qua một chiếc webcam. Từ đó, bạn có thể mở các biểu tượng, di chuyển con trỏ trên màn hình và nhiều thao tác thú vị khác.
Đây chính là cách thức hoàn toàn mới để bạn có thể sử dụng những chiếc máy tính Windows 10, bên cạnh bàn phím, chuột và bút cảm ứng truyền thống. Công nghệ này cũng hứa hẹn sẽ mở ra những ứng dụng rộng hơn trên Windows 10, ví dụ như chơi game.

13

Thiết bị đầu tiên Tobii giới thiệu cho máy tính Windows 10 là Eye Tracker 4C. Giám đốc điều hành Henrik Eskilsson của Tobii khẳng định rằng các thiết bị này sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

“Thông qua việc tích hợp công nghệ theo dõi ánh mắt vào hệ điều hành Windows 10 của Microsoft, chúng tôi có thể mở rộng các ứng dụng mới. Chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tương tác với máy tính theo một cách hoàn toàn mới. Nó cũng sẽ giúp những người khuyết tật có thể sử dụng máy tính một cách dễ dàng hơn”, ông Eskilsson chia sẻ.

Microsoft và Tobii sẽ tiếp tục hợp tác để phát triển các ứng dụng mới của công nghệ theo dõi ánh mắt trên Windows 10. Bản beta đầu tiên của công nghệ này hứa hẹn cũng sẽ sớm được ra mắt, hỗ trợ người dùng điều khiển con trỏ chuột chỉ bằng ánh mắt.

Tham khảo: venturebeat
NGUỒN: GENK

[TIN CÔNG NGHỆ MỚI] Microsoft hợp tác với Tobii, sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt để điều khiển Windows 10
Mời bạn đánh giá bài viết của NGUYỄN THANH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?